GIỚI THIỆU

THÔNG BÁO : ĐẠI LÝ CHÍNH THỨC NGỪNG HOẠT ĐỘNG .


Cám ơn các anh , các chú đã tín nhiệm và yêu quý đại lý trong thời gian qua . Nhưng do 1 số mâu thuẫn giữa đại lý và Công ty không thể giải quyết nên đại lý quyết định ngừng hoạt động . Xin lỗi các quý khách hàng của đại lý rất nhiều .





Đại lý ngừng hoạt động , nên muốn giao bán Website này :) Bạn nào có nhu cầu mua thì liên hệ Mr.Thành - mobile 01656.747.827 

============================================  


Rượu Vodka - niềm tự hào của người Nga

“Rượu cũng giống như bất cứ loại thuốc khác. Uống ít và điều độ thì tốt, nhưng thêm một chút là thành thuốc độc”. Điều này đặc biệt đúng đối với loại rượu truyền thống Vodka (водка) của người Nga. Với các nhà hóa học, công thức rượu Vodka chỉ là C2H5OH. Với dân ngoài nghề, đó chỉ là một loại cồn tinh chất, không màu, không mùi, hầu như không vị, nhưng uy lực cực mạnh với cánh đàn ông. Vodka vốn là thứ đồ uống của những người nông dân dùng để giữ ấm cơ thể trong những mùa đông giá rét ở Nga. Vodka là loại rượu chưng cất, trong vắt, thường là không màu (trừ phi pha thêm hương liệu) và có độ cồn khá cao từ 35% đến 50%. Nguyên liệu để sản xuất vodka thường là khoai tây, hoặc một số loại ngũ cốc (lúa mạch đen, tiểu mạch), lên men. Vodka từ khoai tây thì có vị hơi chát hơn và ko dịu như Vodka lúa mạch. Tất nhiên, hầu hết dân nhậu không hề quan tâm vodka được nấu như thế nào. Họ uống nguyên chất, hoặc pha với nước Red Bull, hoặc cho thêm nước tonic và chanh…. ( Ngày nay, Nga có hẳn một bảo tàng trưng bày và giới thiệu các loại rượu Vodka ở Moscow . 



                
               Vodka Pt                                                                   Vodka Bạc 

Người mẫu quảng cáo Vodka bạc 



Làm Vodka thì có mấy giai đoạn: nghiền mịn nguyên liệu, đun sôi với nước nóng để tinh bột chuyển thành đường Glucô, tiếp là lên men để đường Glucô chuyển thành cồn (alcohol), lúc này nồng độ rượu mới chỉ đạt 6-7%. Sau đó phải chưng cất nhiều lần để tăng nồng độ cồn trong rượu. Khác với nhiều loại rượu mạnh khác trong sản xuất Vodka ko có công đoạn ủ cuối cùng, bù vào đó là công đoạn lọc tỉ mỉ. Đây là bước quan trọng và quyết định chât lượng của sản phẩm cuối cùng vì qua đây các chất mùi và các chất hữu cơ lên men khác đc lọc bỏ hết, tạo nên một chất lỏng trong suốt, tinh khiết, chỉ có mùi cồn cay cay thoang thoảng và có vị hơi hơi ngòn ngọt êm dịu.

Vodka Thủy Lôi 

Người mẫu quảng cáo Vodka thủy lôi 






Vodka có khả năng kích thích tiêu hóa và làm ấm cơ thể, lại rất tinh khiết nên ít gây tác dụng phụ. Không có gì giúp bạn vượt qua mùa đông khắc nghiệt ngoài một ly vodka 50% được thêm hương vị của ớt cả.  Đến cuối thế kỷ 19, Vodka Nga được đưa vào sản xuất công nghiệp và trở thành một ngành kinh tế đáng kể. Vào thời kỳ này đã xuất hiện một số “vua rượu”. Đó là những nhà doanh nghiệp Nga lừng danh như anh em nhà Smirnoff, Surtov, Elixeev..…Họ là các nhà cung cấp rượu cho Hoàng gia Nga và triều đình nhiều nước châu Âu với những bí quyết nấu rượu gia truyền riêng. Các nhà sản xuất này tự hào ghi trên nhãn hiệu Vodka của mình. Ngày xưa, người ta cất rượu Vodka bằng nước lấy từ sông Moscow. Hiện nay, vì nước sông đã bị ô nhiễm nên các nhà máy rượu lấy nước mạch từ lòng đất, cũng có khi lấy nguồn nước tự nhiên từ các dòng sông băng của Nga. Sau đó nước qua giai đoạn xử lý trước theo 1 công nghệ bí truyền của riêng từng nhà máy cho đến khi các khoáng chất đạt đến hàm lượng đặc biệt. Rồi nước lại được xử lý lại lần nữa trước khi lọc. Đó là một loại nước đặc biệt, làm cho Vodka Nga có mùi vị đặc trưng, không lẫn vào đâu được. Điều làm cho Vodka Nga có tính chất khác biệt so với các loại rượu trắng của các nước khác là độ tinh khiết của rượu, mà đến cuối thế kỷ 18 người Nga đã đạt được bằng phương pháp lọc rượu nhiều lần. Dĩ nhiên, việc lọc nhiều lần làm cho giá thành rượu tăng lên. Trong các trang viên mênh mông của mình, các vị điền chủ Nga xây những lò nấu rượu lớn và thường lọc rượu tới hai, ba lần. Người ta dùng sữa, lòng trứng trắng và nhiều chất phụ gia khác để lọc Vodka.

Vodka đồng vàng 



Người mẫu quảng cáo vodka đồng vàng 


Mặc dù bia đang ngày càng trở nên phổ biến, nhưng người ta chỉ coi nó là thứ đồ giải khát và không thể đọ nổi với Vodka. Một loại rượu nổi tiếng và được ưa chuộng như vậy, dĩ nhiên là nhiều nơi trên thế giới đua nhau sản xuất. Họ làm cho công thức của Vodka bị biến đổi, vì vậy, chất lượng rượu giảm sút. Dĩ nhiên, nước Nga luôn chú ý đấu tranh bảo vệ thương hiệu Vodka Nga của mình. 


Bảo tàng Vodka nga tại thủ đô Moscow 



Trước đây bảo tàng Vodka ngự ở Sant Peterburg, sau được chuyển về thủ đô Moscow, đặt tại khu văn hóa giải trí “Kremlin tại Izmailovo” cùng với các bảo tàng đồ chơi Nga, bảo tàng trang phục truyền thống Nga...
Nơi đây tái hiện một cách sinh động hơn 500 năm lịch sử Vodka Nga, một trong những thương hiệu hàng đầu của Nga trên toàn thế giới. Hiện vật trưng bày tại bảo tàng bao gồm hơn 600 loại Vodka, những công thức cũ sản xuất Vodka từ thế kỷ 18, những nhãn hiệu và mẫu chai cũ, poster quảng cáo, ảnh và những tài liệu liên quan ở những giai đoạn lịch sử khác nhau…
Và không thể không nhắc đến hiện vật cổ nhất, vô cùng độc đáo - máy chưng cất rượu sơ khai, nhờ có nó mà từ thế kỷ 15 người ta có thể sản xuất ra rượu nặng.
Đến tham quan bảo tàng bạn sẽ được được giới thiệu kỹ lưỡng về kỹ thuật sản xuất rượu vodka, những thành phần cơ bản tạo nên mùi vị đặc trưng của loại rượu này. Bạn sẽ được nghe những câu chuyện hấp dẫn về tầm ảnh hưởng của Vodka đến những sự kiện quan trọng trong lịch sử nước Nga, biết sở thích Vodka của những nhân vật tên tuổi dưới thời Nga hoàng, và cả sự xuất hiện những phương pháp sản xuất Vodka hiện đại.

Vodkabac.blogspot.com

=============================


Nguyên liệu chính

Vodka là loại đồ uống chiếm đa số ở các nước Đông Âu. Nó được làm bằng cách lên men sau đó chưng cất dung dịch đường lên men và xử lý sau chưng cất. Nguyên liệu để sản xuất vodka chủ yếu được làm từ ngũ cốc, khoai tây, sắn, gỉ đường hoặc từ một số các loài cây. Ở Nga, vodka được sản xuất chủ yếu từ lúa mì và lúa mạch trong khi ở Ba Lan lại dùng khoai tây hoặc lúa mạch để sản xuất. Thụy Điển và các nước vùng Baltic thường sử dụng lúa mì để sản xuất vodka. Nhìn chung các nước Châu Âu và phương tây do họ quen dùng khoai tây và bánh mì trong các bữa ăn hàng ngày của họ nên nguyên liệu mà họ thường sử dụng để sản xuất vodka cũng vì thế mà họ chọn là lúa mì, lúa mạch hoặc khoai tây. Tuy nhiên, ở Châu á do người dân thường sử dụng cơm cho các bữa ăn thường ngày của mình nên nguyên liệu sử dụng cho vodka nói riêng và rượu nói chung thường được làm từ gạo. Việc sử dụng các vodka có nguồn gốc từ gạo đối với người Châu á sẽ không gây ói cay giống như khi họ uống  rượu vodka có nguồn gốc sản xuất từ lúa mì, lúa mạch hoặc khoai tây. Nguyên nhân chủ yếu là do người Châu á khi uống rượu gạo sẽ quyen với dạ dầy của mình và họ sẽ cảm nhận được vị ngọt sâu ở đầu lưỡi và vòm họng.
Các loại vodka làm từ nguyên liệu như sắn, gỉ đường hoặc bằng các nguyên liệu thứ cây khác là loại vodka rẻ tiền và dùng cho những vodka không tên tuổi trên thị trường.
Chưng cất

Việc lựa chọn phương thức chưng cất, công nghệ chưng cất có ý nghĩa căn bản quyết định tới chất lượng vodka. Đây là điều kiện cần để có được vodka chất lượng bởi lẽ cùng một loại nguyên liệu như nhau nhưng phương pháp chưng cất khác nhau sẽ cho ra chất lượng vodka khác nhau. Nhìn chung, tất cả các loại vodka đều được sản xuất qua quy trình chưng cất bằng cách đun sôi dung dịch đường đã lên men ở nhiệt độ cao để bốc hơi sau đó hơi cồn qua bộ phận làm lạnh để ngưng tụ lại thành cồn ở dạng lỏng.  Mặc dù vậy, công nghệ chưng cất cũng đa dạng. Công nghệ thủ công theo phương pháp truyền thống nấu rượu của dân gian là họ dùng một nồi to để chưng cất và cho dẫn hơi cồn qua hệ thống ruột gà làm bằng đồng để trong bể nước lạnh để ngưng tụ và cho ra cồn rượu dạng lỏng. Rượu làm từ phương pháp này không khử được các chất độc tố Anđêhít, Methanol hay Fuferol và nhiều tạp chất không có lợi cho sức khoẻ khác do tất cả các tạp chất này đều bay hơi và cùng ngưng tụ với Ethanol (Rượu). Theo các chuyên gia phân tích thì loại rượu này có hàm lượng độc tố cao gấp hơn 200 lần so với mức chuẩn cho phép. Chính vì vậy nếu loại rượu này sau khi chưng cất xong mà mang ra uống ngay thì người uống sẽ bị đau đầu, mờ mắt, chóng mặt, háo nước hoặc sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và thần kinh về mặt lâu dài. Bản thân rượu sản xuất theo công nghệ thủ công này cũng không qua các khâu xử lý sau chưng cất như lọc, tinh chế, lên hương nên rượu uống cũng không được êm dịu và tinh khiết. Nếu rượu này được mang đi hạ thổ hoặc ủ lâu thì các độc tố sẽ dần dần được loại bỏ nhờ quá trình tự nhiên của việc các thành phần độc tố sẽ tác dụng với các chất khác trong thành phần của rượu. Cho nên, các nhà khoa học và kinh nghiệm cổ truyền chỉ ra rằng đối với rượu sản xuất từ phương pháp thủ công thì bắt buộc phải ủ lâu từ 01 năm trở lên mới nên uống.
Ngày nay, loại chưng cất thủ công như trên chỉ tồn tại ở những vùng nông thôn hoặc những nước đang phát triển và chậm phát triển. Trên thế giới, đặc biệt ở các nước phát triển quá trình chưng cất đựợc thực hiện trên dây truyền 3-5 tháp tự động liên hoàn. Đây là quá trình chưng cất khép kín tự động và mỗi tháp sẽ được chưng ở một nhiệt độ khác nhau để từ đó làm bay hơi các chất khác nhau để tách lọc những chất như Anđêhít, Methanol, Fuferol và các tạp chất không có lợi cho sức khỏe ra khỏi cồn  rượu. Quá trình này được thực hiện dựa trên nguyên lý là mỗi chất hóa học sẽ bay hơi ở nhiệt độ khác nhau nên việc chưng qua nhiều tháp liên hoàn là để tách lọc các tạp chất khỏi rượu vodka.



Tinh chế sau chưng cất

Nếu khâu chưng cất được xem là điều kiện cần để có rượu vodka ngon thì khâu tinh chế sau chưng cất chính là điều kiện đủ để có vodka đặc biệt ngon và êm dịu. Nhìn chung cốt rượu (cồn rượu) sau chưng cất thường có nồng độ lơn hơn 90 độ cồn. Nên cốt rượu sẽ phải được trung hòa với nước để hạ nhiệt độ cồn xuống khoảng 40 vol cồn hoặc dưới 40 vol cồn để trở thành vodka. Về nguyên tắc, vodka là loại dung dịch không màu trong suốt, không vị, không mùi. Tuy nhiên, các đơn vị sản xuất thường pha trộn thêm những hương liệu khác để tạo ra vodka có những màu, mùi, vị đặc biệt riêng cho vodka của mình. Đối với những cơ sở sản xuất vodka thủ công hoặc sử dụng công ngệ đơn giản sản xuất vodka thì các khâu phối trộn hay chiết rót đều rất thô sơ không bảo đảm đồng đều về chất lượng thậm chí không an toàn vệ sinh thực phẩm. Các cơ sở này bỏ qua các khâu quan trọng của quá trình lọc tinh để khử đi những mùi khét, hôi của cồn; hay lọc lại những hạt bụi lơ lửng của dung dịch rượu để bảo đảm độ tinh khiết và thường họ không ủ, không lên hương mà đem đóng chai ngay cho người tiêu dùng.
Đối với các đơn vị sản xuất chuyên nghiệp thì vodka có thể được tinh chế qua nhiều khâu đoạn sau chưng cất như: Khuấy trộn, lọc sơ bộ, lọc tinh, ủ lên hương, rồi sau đó cho đi chiết dót đóng chai. Thời gian ủ càng lâu thì vodka càng dậy mùi hương thơm tự nhiên của rượu và càng êm dịu.
Các đơn vị sản xuất hiện đại chuyên nghiệp thì tất cả các khâu ở trên đều được tự động hóa và điều chỉnh bằng các máy tính nên chất lượng sẽ đồng đều và ổn định, chất lượng vodka sẽ êm dịu và không có những mùi lạ, mùi hôi, mùi khét như vodka của các xưởng thủ công, nhỏ lẻ.    


======================================

VODKA SA HOÀNG là loại vodka được chế biến với công thức đặc biệt dành riêng cho sa hoàng Nga . VODKA SA HOÀNG bao gồm các dòng sau : Vodka giai điệu vàng , Vodka giai điệu bạc , Vodka vàng bạc :) Chuyên bán buôn , bán lẻ vodka nga chính hãng , hàng công ty giá rẻ :)

CAM KẾT : chỉ bán hàng chính hãng , hàng công ty nói ko với hàng giả , hàng nhái . 


Ưu tiên : cho những bạn mua với số lượng nhiều từ 1 thùng trở lên . 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét